HomeTIN TỨC

DÙNG MÁY PHUN SƯƠNG KHÔNG ĐÚNG CÁCH SẺ NHƯ THẾ NÀO ?

DÙNG MÁY PHUN SƯƠNG KHÔNG ĐÚNG CÁCH SẺ NHƯ THẾ NÀO ?
Like Tweet Pin it Share Share Email

Máy phun sương cung cấp độ ẩm mang đến không gian thật thoáng mát và trong lành. Phun sương hình thú khi dùng kèm điều hòa nó giúp cân bằng độ ẩm trong phòng.

Liệu hệ thống máy phun sương có thực sự tốt cho sức khỏe, dùng như thế nào là tốt thì không phải người dùng nào cũng biết.

DÙNG MÁY PHUN SƯƠNG KHÔNG ĐÚNG CÁCH SẺ NHƯ THẾ NÀO ?

Nhiệm vụ của phun sương đó là tạo độ ẩm cho không gian mở của không gian quán. Máy bơm phun sương là sản phẩm được quảng cáo rất hữu dụng bởi giúp tránh làm khô da cho phái đẹp.Tăng độ ẩm và hấp thụ nhiệt nhanh chóng và để lại không gian mát mẻ.

Những gia đình có trẻ nhỏ có hệ hô hấp non yếu càng lưu ý đến vấn đề sử dụng hệ thống phun sương hoặc quạt phun sương.
Bên cạnh đó, nếu không cẩn trọng khi mua phải máy phun sương giá rẻ hoặc các loại quạt phun sương sẽ gây hại cho sức khỏe. Sau đây là những lí do khiến phun sương làm mát trở thành một vật dụng không an toàn.

Dùng máy phun sương có hiệu quả như quảng cáo?

Hầu hết trên các trang mua bán online đều giới thiệu muôn vàn lợi ích của may phun suong.  Họ cho rằng sử dụng điều hòa kết hợp với một hệ thống phun sương là 1 việc thật cần thiết để bảo vệ sức khỏe.

Tránh các bệnh về đường hô hấp và da dẻ cho người tiêu dùng. Máy làm giảm nhiệt độ không khí từ 5-7ºC, cung cấp độ ẩm lên đến 80% và giảm bớt bụi trong không khí.

Các sản phẩm phun sương hoạt động trên nguyên lý: dùng điện phân tách phân tử nước, hoặc đập nén tạo áp lực phun qua các đầu béc phun sương. Nước sạch được điện phân ra thành vô số những hạt ion nước và được quạt gió thổi vào không khí.

Chúng chuyển hóa thành dạng siêu phân tử cực mỏng với kích thước hạt sương nhỏ bằng 1/10 sợi tóc. Chính vì thế, không chỉ có lợi cho sức khỏe mà nó còn giúp bảo vệ đồ dùng trong gia đình.

Tuy nhiên, với những hãng quạt phun sương, máy phun sương giá rẻ do thị trường trôi nổi cung cấpt thì chất lượng thực sự không được như quảng cáo. Ví dụ như độ nhỏ của hạt sương không được như quảng cáo, khả năng lan tỏa sương thấp…

Nên sử dụng nước sạch để đảm bảo sức khỏe

Nguồn nước sử dụng cho hệ thống phun sươnnếu người dùng lấy nước giếng sẻ không đảm bảo. Nước chưa được khử trùng, loại bỏ các kim loại nặng… Vì vi khuẩn tồn tại trong nước khi được phun dưới dạng hạt siêu nhỏ sẽ tiềm ẩn những nguy hại trực tiếp đến hệ hô hấp khi theo không khí đi thẳng vào đường mũi, vào phổi.

Ngay cả việc dùng nước máy để làm nước phun sương cũng không thực sự đảm bảo.Vì cơ chế nhiễm khuẩn của phế quản phổi là vi trùng trong không khí làm tổn thương niêm mạc. Nêu sử dụng máy bơm phun sương hoặc quạt phun sương có nguồn nước nhiễm khuẩn sẽ rất dễ mắc bênh đường hô hấp và ảnh hưởng không tốt đến những người có hệ hô hấp yếu, người già, trẻ nhỏ…

Trong quá trình sử dụng lâu ngày, lượng nước trong khoang đựng thường rất dễ nhiễm vi khuẩn. Dể sinh sôi các loại vi khuẩn, nấm mốc nếu không được thay hàng ngày, và vệ sinh kĩ khoang chứa nước.

Dùng máy phun sương có làm hư hỏng đồ nội thất, trang trí

Máy phun sương hình thú thường đặt tại vị trí dưới sàn nhà và không có đảo không khí.  Dẩn đến hơi sương phun ra từ máy sẽ bay được một quãng là rơi xuống phía dưới. Độ ẩm của phun sương hình thú trên thực tế là không đáng kể và có thể tạo độ ẩm cao trong không khí ở trong một khu vực.

Đối với hệ thống máy phun sương sử dụng áp lực nén để phun sương thì nên lắp đặt các béc phun sương cách xa cách xa đường phun sương ra. vì chúng phun trực tiếp ra suong mù dạng nước, có thể gây ươt đồ hoặc nhiểu nước khi gặp vật cản.

Nếu đặt máy phun sương tạo ẩm tại các vị trí gần đồ gỗ, đồ nội thất kị khí ẩm. Hay đặt dưới sàn gỗ thì khả năng ảnh hưởng đến chất lượng của các loại đồ gỗ, nội thất là rất lớn. Với các sản phẩm đồ gỗ ép như bàn ghế, tủ thì sử dụng con phun sương, quạt phun sương bên cạnh lâu ngày có thể gây phồng rộp, hư hỏng vĩnh viễn..

Máy phun sương có tạo ẩm hiệu quả không?

Sự phát tán khí ẩm của phun sương trên thực tế là không đáng kể và có thể tạo độ ẩm cao trong không khí ở trong một khu vực.Hơn nữa con phun sương thường đặt tại vị trí dưới sàn nhà và không có luân chuyển không khí, nên hơi sương phun ra từ máy sẽ bay được một quãng là rơi xuống phía dưới.

Hậu quả là không khí mang hơi ẩm sẽ không luân chuyển được nhiều vị trí, tạo ẩm kém và không đạt được những hiệu quả mong đợi. Tuy rằng phun sương tạo cảm giác mát mẻ và tạo ẩm tốt nhưng nó không nên hoạt động cho một không gian rộng nên rất ít hiệu quả.

Máy phun sương có ảnh hưởng đếc sức khỏe người dùng?

Hầu hết trên các trang bán hàng online đều nói muôn vàn lợi ích của việc phun sương và cho rằng sử dụng điều hòa kết hợp với một chiếc bình phun sương là 1 việc thật cần thiết để bảo vệ sức khỏe. Tránh các bệnh về đường hô hấp và da dẻ cho người tiêu dùng. Máy làm giảm nhiệt độ không khí từ 5 – 7ºC , cung cấp độ ẩm và giảm bớt bụi trong không khí.

Đặc biệt máy phun sương mini giá rẻ đã được cấp bằng sáng chế hoạt động được sóng siêu âm. Nước sạch được sóng siêu âm tách ra thành vô số những hạt li ti phun quan những vòi được thiết kế đặc biệt. Nước chuyển hóa thành dạng siêu phân tử cực mỏng với kích thước hạt sương nhỏ bằng 1/10 sợi tóc. Chính vì thế, không chỉ có lợi cho sức khỏe mà nó còn giúp bảo vệ đồ dùng trong gia đình.

Nhưng nếu gắn máy phun sương ở những nơi thấp hay đông người ngồi hoặc qua lại sẻ làm ướt họ hoặc gây trơn trượt.

Còn với các con phun sương thì để trong phòng ngủ được nhưng điều chỉnh với lượng phun nhỏ nhất có thể. Vì trong phòng ngủ thường đóng kín cữa như vậy làm hơi ẩm phun ra ngưng tụ trong phòng nhiều dể làm cho bạn cảm cúm…

Những điều cần lưu ý để dùng máy phun sương hiệu quả

  • Tìm mua hệ thống phun sương của các thương hiệu uy tín trên thị trường
  • Luôn dùng máy phun sương cùng với điều hòa
  • Sử dụng nguồn nước sạch, cẩn thận và nhà có con nhỏ thì bạn có thể sử dụng nước đã dun sôi để nguội
  • Thường xuyên vệ sinh máy phun sương
  • Cẩn thận khi dùng phun sương tại nơi có nhiều đồ điện, đồ gỗ….

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *